ไฟถนนแบบพลังงานแสงอาทิตย์ Vs. ไฟถนนแบบดั้งเดิม​

ไฟถนนแบบพลังงานแสงอาทิตย์ได้มีการติดตั้งเพิ่มทั่วทุกมุมทั่วโลก และได้มีการขยายการเติบโตอย่างช้าๆตามท้องถนนยามค่ำคืน  หลอดไฟ LED มีอายุการใช้งานและประสิทธิภาพความสว่างได้ดีกว่าระบบแสงไฟธรรมดาหรือแบบดั้งเดิมหลายเท่า นอกจากนี้หลอดไฟ LED ยังช่วยให้แสงนีออนเห็นได้ชัดกว่าหลอดฟลูออเรสเซนต์อีกด้วย หลอดไฟแบบแสงธรรมดาเป็นเกมของเมื่อวานเนื่องจากในตัวหลอดไฟนั้นมีความเปราะบาง ไฟ LED พลังงานแสงอาทิตย์ได้ทำให้คนหันมาสนใจและได้มีการแข่งขันการทำระบบแสงสว่างพลังงานแสงอาทิตย์ ต่อไปนี้เป็นข้อแตกต่างและเหตุผลที่ระบบใหม่เหล่านี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

 

ไฟถนนระบบพลังงานแสงอาทิตย์มีอยู่ 2 ประเภทคือ : Off-grid ควบคุมการทำงานโดยพลังงานแสงอาทิตย์(ไม่ได้เชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้าภายใน) และ Grid-Tied ควบคุมการทำงานโดยไฟ้า(เชื่อมต่อหรือควบคุมโดยระบบไฟฟ้าภายใน) เสาไฟฟ้าตามท้องถนน ควบคุมการทำงานโดยระบบแสงอาทิตย์ไม่ได่เชิอมต่อกับระบบไฟฟ้าสร้างพลังงานด้วยตัวเอง จึงทำให้ไม่สามารถเรียกเก็บเงินค่าไฟฟ้าจากระบบได้ ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่เชื่อมโยงกับระบบไฟฟ้าภายใน ช่วยดึงพลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ไปยังตารางในระหว่างวันแล้วใช้พลังงานไฟฟ้าในเวลากลางคืน ระบบเหล่านี้มักมีขนาดสำหรับการออกแบบระบบ NET Zero หรืออาคารที่มีพลังงานจากโรงไฟฟ้า ซึ่งหมายความว่าพวกเขาผลิตพลังงานได้เพียงพอในระหว่างวันเพื่อชดเชยการใช้ไฟฟ้าของแสงในเวลากลางคืน การออกแบบระบบทั้งสองสำหรับไฟถนนจากพลังงานแสงอาทิตย์ต้องคำนึงถึงหลายมุมมองของโครงการ แสงที่ต้องการ, ระดับแสงที่ต้องการ, ระยะเว้นวัตต์, กำลังไฟติดตั้ง, และพลังงานสำรอง (ไม่ได้เชื่อมต่อกับระบบไฟฟ้าภายใน)

 

ในช่วงแต่ละปี การติดตั้งไฟถนนแบบดั้งเดิมเหล่านี้ไม่ได้คำนึงถึงข้อกำหนดอื่นๆแต่อย่างใด โดยทั่วไปหลอดฮาโลเจนแบบดั้งเดิมชนิดโลหะขนาด 250 ถึง 400 วัตต์จะใช้ภายในเป็นตัวยึด Cobrahead โดยไม่ได้คำนึงถึงการเว้นระยะห่างของระดับแสงและการใช้พลังงาน 

 

ขณะที่เราก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีและความตระหนักในเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการอนุรักษ์พลังงานสิ่งต่างๆเริ่มเปลี่ยนไป ขณะนี้ได้มีการติดตั้งเสาใหม่ แม้ไฟถนนแบบดั้งเดิมจะเริ่มคำนึงถึงอุตสาหกรรมแสงสว่างจากพลังงานแสงอาทิตย์ได้รับมานานหลายทศวรรษแล้วก็ตาม ไฟถนนแบบเก่าจะค่อยๆปรับเปลี่ยนออกไปให้เปลี่ยนเป็นการติดตั้ง หลอด LED แบบใหม่แทน ที่มีการบำรุงรักษาน้อยมากและให้ประสิทธิภาพของการใช้พลังงานที่ดีขึ้น

 

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้หมายถึงการเปรียบเทียบอะไร? หากคุณกำลังติดตั้งโคมไฟฟ้าที่ผูกติดตะแกรงวิธีที่จะแก้ปัญหาได้มากที่สุดเพื่อชดเชยหรือลดการใช้พลังงานของคุณคือการเปลี่ยนไปใช้การติดตั้งหลอดไฟ LED และติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์เพื่อป้อนตารางในช่วงกลางวัน หากคุณกำลังเจอกับรูปแบบใหม่หรือพื้นที่ที่ไม่มีการใช้พลังงานกริดและ / หรือยากที่จะนำมาใช้งานระบบแสงสว่างพลังงานแสงอาทิตย์นอกระบบจะเป็นหนทางที่ดีกว่า

 

ประเภทของการติดตั้งการใช้งานแบบดั้งเดิม แต่ด้วย หลอดไฟ LEDs กลายเป็นการแข่งขันที่ได้แพร่กระจายมากขึ้นในวงกว้าง และในขณะเดียวกันได้มีการออกแบบประยุกต์เพิ่มเติมเพื่อให้กลมกลืนกับการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ หลอด LEDs ใช้พลังงานระหว่าง 20 ถึง 50 วัตต์และให้ระดับแสงที่เท่าเทียมกันกับการติดตั้งแบบระบบที่เคยใช้แบบเดิม ๆ หลอด LED สามารถผลิตแสงในระดับที่ดีขึ้นและช่วยให้มองเห็นได้ดีกว่าก่อนในขณะที่อายุการใช้งานก็ยาวนานมากขึ้นเช่นกัน

 

แหล่งที่มา : https://www.solarlightsmanufacturer.com/comparison-between-solar-led-light-and-conventional-light

https://www.sepco-solarlighting.com/blog/difference-between-a-solar-street-light-vs.-traditional-street-light 

 

 

 05seriesstreetlamp.com

โคมไฟถนน, โคมไฟ หลอดฟลูออเรสเซนต์ และ อุปกรณ์ โคม ไฟ ถนน

บริษัท เรืองกิจกรุ๊ป 2012 จำกัด​

081-515-1220​

Menu​