5 วิธีการที่ดีที่สุดในการประยุกต์ใช้ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์

5 วิธีการที่ดีที่สุดในการประยุกต์ใช้ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์

เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ล่าสุดเข้ามามีบทบาท ช่วยพัฒนาระบบไฟถนนแบบอัตโนมัติ ระบบแสงอาทิตย์แบบอัตโนมัตินี้ดึงแหล่งพลังงานมาใช้ผ่านพาแนลแสงอาทิตย์ มากกว่านั้น มันยังสามารถรับรู้ถึงระดับแสงรอบๆ ได้ในทันที เป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานของเซนเซอร์ให้มีความแม่นยำมากขึ้น ด้วยวิธีนี้ จะสามารถประหยัดไฟได้มากขึ้น และสามารถให้แสงที่ยั่งยืนได้ในเวลากลางคืนแม้ในวันที่ไม่มีแสงอาทิตย์ นี่คือสาเหตุที่ผู้ใช้งานจำนวนมากเลือกที่จะเปลี่ยนไปใช้ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ ข้อมูลต่อไปนี้คือ 5 วิธีการประยุกต์ใช้ที่น่าสนใจ


1. ให้แสงริมทางด่วนและถนน
ด้วยความช่วยเหลือของหลอดไฟถนน LED พลังงานแสงอาทิตย์ ทำให้ความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมีอัตราลดต่ำลง ไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟภายนอกสำหรับการเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้า นี่จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการควบคุมไฟริมถนนและทางด่วนโดยไม่ต้องใช้กระแสไฟฟ้า ไฟถนนจะช่วยให้มุมมองของผู้ขับขี่และคนเดินถนนชัดเจนขึ้น ระบบไฟ LED คุณภาพสูงจะช่วยให้ประโยชน์กับผู้คนในเวลาค่ำคืนโดยปราศจากการปล่อยมลพิษทำลายธรรมชาติ


2. แสงไฟในสวนสาธารณะและสนามเด็กเล่น
มีพื้นที่จำนวนมากที่ต้องการแสงสว่าง อย่างลานจอดรถ, ลานจอดรถในโรงพยาบาล, ที่อยู่อาศัย ทั้งหมดนี้ต่างสามารถนำระบบแสงพลังงานแสงอาทิตย์มาปรับใช้ได้ เนื่องจากไม่ต้องผูกติดกับระบบโครงข่ายไฟฟ้า จึงสามารถติดตั้งในจุดใดก็ได้ที่ต้องการแสงสว่างในสวนสาธารณะ แสงสว่างจะให้ความปลอดภัยแก่เด็กๆ ที่วิ่งเล่นในเวลาค่ำคืน และช่วยให้ความปลอดภัยในบริเวณดังกล่าว ในปัจจุบัน กิจกรรมทางกีฬาจำนวนมากต่างจัดขึ้นในเวลากลางคืน ดังนั้นการติดตั้งไฟ LED พลังงานแสงอาทิตย์ที่สนามกีฬาหรือสนามเด็กเล่นจึงสามารถให้แสงสว่างได้ทั่วทั้งพื้นที่ในสนาม


3. ระบบไฟในสนามบิน
สนามบินจำนวนมากมีการนำระบบไฟพลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาใช้งาน เนื่องจากติดตั้งได้ง่าย และสามารถเคลื่อนย้ายได้ ในขณะเดียวกันก็ต้องการการดูแลซ่อมบำรุงเพียงแค่ครั้งเดียวในระยะเวลา 7 ปี จึงมักถูกนำมาใช้สำหรับความปลอดภัยของการทำงานของอากาศยานในเวลากลางคืน


4. ระบบไฟในอุตสาหกรรมและสื่อโฆษณา
พื้นที่อุตสาหกรรมมักมีขนาดที่ใหญ่ ด้วยเหตุนี้จึงมีการใช้ไฟฟ้าปริมาณมากไปกับระบบไฟส่วนนอกอาคาร ระบบไฟ LED พลังงานแสงอาทิตย์มีระบบเก็บกักไฟที่แตกต่างออกไป สามารถใช้งานได้ติดต่อกันถึง 3 วันโดยไม่ต้องทำการชาร์จซ้ำ การติดตั้งระบบไฟพลังงานแสงอาทิตย์ยังช่วยลดต้นทุนของสายไฟและต้นทุนค่าซ่อมบำรุงด้วยเช่นกัน


5. ระบบแสงให้ความปลอดภัยส่วนนอกอาคาร
ระบบแสงไฟให้ความปลอดภัยพลังงานแสงอาทิตย์นั้นทำงานโดยการเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นกระแสไฟฟ้า ผลลัพธ์ที่ได้สามารถนำมาปรับใช้ได้ในการรักษาความปลอดภัย แม้ในยามที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า ระบบไฟก็สามารถทำงานได้เพราะได้รับพลังงานจากแสงอาทิตย์ระหว่างช่วงกลางวัน ไฟจะถูกเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติ และยังสามารถดำเนินการได้ในช่วงที่สภาพอากาศเต็มไปด้วยเมฆ ทำให้สามารถให้แสงได้อย่างต่อเนื่องและเชื่อถือได้


ด้วยความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อนาคตของไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์จึงค่อนข้างสดใส มนุษย์มีความต้องการพลังงานมากขึ้น การหาแหล่งพลังงานใหม่ที่ไม่กระทบถึงแหล่งพลังงานเดิมจึงไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องสำคัญ แต่ยังเป็นเรื่องที่จำเป็น การเปลี่ยนมาใช้ระบบไฟถนนอัตโนมัติจะช่วยลดของเสียจากการแปลงพลังงานอัตโนมัติอย่าที่เคยเป็น

ที่มา: http://www.intelizon.com/top-5-solar-street-light-applications


http://www.intelizon.com/advantages-and-disadvantages-of-automatic-solar-street-lights  

09-seriesstreetlamp_com-TanjaPH

โคมไฟถนน, โคมไฟ หลอดฟลูออเรสเซนต์ และ อุปกรณ์ โคม ไฟ ถนน

บริษัท เรืองกิจกรุ๊ป 2012 จำกัด​

081-515-1220​

Menu​